Tin trong tỉnh
LĐLĐ tỉnhThái Bình tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 cụm thi đua 9 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng

Ngày cập nhật: 25/06/2019

   

Thực hiện quy chế hoạt động và chương trình công tác của Cụm thi đua 9 Liên đoàn Lao động tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Ngày 24.6 với vai trò là Trưởng cụm thi đua, LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Cụm thi đua. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành – Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Đặng Thanh Giang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Vũ Anh Đức – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trưởng Ban tổ chức Tổng Liên đoàn; Nguyễn Văn Toản – Phó trưởng Ban CSKT xã hội & Thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn; Lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình.

 

Đồng chí: Trần Văn Toản - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Bình triển khai nội dung tại hội nghị.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua các LĐLĐ tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thức trong việc nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như đa dạng hóa nội dung, phương thức, phạm vi hoạt động tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát gắn liền với công tác tuyên truyền, hướng dẫn thi hành pháp luật lao động, Luật Công đoàn, bảo hiểm xã hội và các chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động và tổ chức công đoàn; tổ chức phát động và chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 hướng tới xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc... 06 tháng đầu năm 2019, toàn Cụm  có 17.800 lượt CNLĐ được tư vấn pháp luật; tổ chức 1.826 cuộc đối thoại định kỳ và đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền, chuyên môn đồng cấp. Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” tiếp tục được LĐLĐ các tỉnh triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị về cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên, người lao động với giá ưu đãi giảm từ 5% - 30% so với giá niêm yết nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và CNLĐ được đẩy mạnh: LĐLĐ Ninh Bình ký 38 thỏa thuận, đã có 34.748 lượt đoàn viên hưởng lợi trị giá 1,1tỷ đồng; LĐLĐ Quảng Ninh ký bổ sung 8 thỏa thuận, có gần 5.000 lượt đoàn viên hưởng lợi; LĐLĐ Vĩnh Phúc ký 15 thỏa thuận; LĐLĐ Hải Dương ký mới 03 thỏa thuận; LĐLĐ Hưng Yên ký 19 thỏa thuận, đã có 13.000 lượt đoàn viên hưởng lợi trị giá 1.7tỷ đồng; LĐLĐ Thái Bình ký 18  thỏa thuận, đã có 22.800 đoàn viên hưởng lợi trị giá 1.5tỷ đồng…

Trong chương trình Tết sum vầy 2019 LĐLĐ các tỉnh đã trao trên 195.000 suất quà của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam... cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhà ở Mái ấm công đoàn tiếp tục được triển khai có hiệu quả, 6 tháng đầu năm LĐLĐ các tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 149 nhà Mái ấm Công đoàn cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hoạt động tín chấp vốn vay từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm được duy trì, đảm bảo quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn, với tổng số vốn trên 15 tỷ đồng tại 150 dự án, tạo việc làm cho 450 lao động. LĐLĐ các tỉnh đã trao 80.000 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu là con CNLĐ nghèo, bị tật nguyền và công nhân tiêu biểu trong dịp tháng công nhân…

Có thể nói trong 6 tháng đầu năm LĐLĐ các tỉnh trong Cụm thi đua đã bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ địa phương, của Tổng Liên đoàn trong tổ chức triển khai các hoạt động, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều việc làm mới, sáng tạo, với nhiều giải pháp phù hợp. Đồng thời, cụ thể hóa bằng các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác để tổ chức thực hiện. Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện nhiệm vụ của tổ chức, các hoạt động hướng về cơ sở, vì lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ. Đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại mỗi địa phương, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 

Đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã khái quát kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của tổ chức công đoàn Thái Bình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí cho rằng hội nghị là dịp để công đoàn các tỉnh chia sẻ về những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong hoạt động công đoàn, đồng thời trao đổi, thảo luận về những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Công đoàn các cấp nói chung và cấp tỉnh nói riêng, góp phần cùng hệ thống chính trị địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra….

 

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE