Văn hóa - Xã hội
Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức giải bóng đá CNLĐ và Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Ngày cập nhật: 15/09/2018

   

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tổ chức các hoạt động trong CNVCLĐ chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Sáng ngày 15.9 Công đoàn Các khu công nghiệp phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức giải bóng đá CNLĐ các khu công nghiệp và Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Dự có các đồng chí: Trương Hồng Hạnh- Tỉnh ủy viên – Giám đốc sở VHTTDL; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó giám đốc Sở VHTTDL, Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thái Dương - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, đặc biệt có sự tham gia của 10 đội bóng và gần 200 vận động viên là CNLĐ thuộc các doanh nghiệp (Cty TNHH: MXP; Bao bì Hương Sen; Fortres; Sheng Fang; Phoong Shin Vina; Sky Power; Hưng thịnh phát; Hợp Thành; TAV; Tex Hong).

           

                                             Đ/c Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hoa cho cá đội tham dự

Để đảm bảo thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty nên các trận thi đấu chỉ diễn ra vào ngày thứ bẩy, chủ nhật do vậy giải thi đấu kéo dài từ ngày 15/9 đến ngày 29/9, Ban tổ chức sẽ trao cup, cờ, giải thưởng và huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các đội đạt giải, ngoài ra BTC còn trao giải thưởng cho thủ môn xuất sắc, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải.

Giải bóng đá không chỉ đem lại không khí hào hứng, sôi nổi, của các vận động viên, cổ động viên trên sân cỏ mà thông qua giải các đoàn viên và CNLĐ có sự trao đổi, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, tăng cường sự gắn bó CNLĐ giữa các doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Anh Phạm Xuân Thịnh – Phó chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Fortres ( công ty 100%  vốn của Đài Loan) cho biết: Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng khi tham gia giải bóng đá này, anh cho biết đây là lần thứ 3 Công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức giải bóng đá cho CNLĐ, về phía công đoàn Công ty rất ủng hộ những phong trào TDTT như thế này, nhận được kế hoạch giải thi đấu công đoàn công ty lập kế hoạch tập luyện, trích kinh phí công đoàn công ty, huy động các nguồn hỗ trợ của các bộ phận, đoàn viên, xin hỗ trợ lãnh đạo công ty tạo điều kiện thời gian, vật chất cho CNLĐ tham gia giải, đến nay công đoàn công ty đã trích trên 20.000.000đ cho CNLĐ tham gia tập luyện, trang bị vật chất. Để cho CNLĐ tham gia đạt kết quả công đoàn công ty bố trí thuê sân cỏ cho CNLĐ tập ngoài giờ để không ảnh hưởng đến thời gian sản xuất của công ty mà vẫn đảm bảo được chất lượng của các vận động viên.

Còn Nguyễn Văn Lâm một CNLĐ tham gia trong đội bóng của công ty tâm sự: Đây là lần đầu tiên em tham gia giải bóng đá do công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức, về phía công ty thì lãnh đạo cùng với công đoàn tạo mọi điều kiện cho CNLĐ tham gia, trang bị đầy đủ vể trang phục thi đấu, thời gian tập luyện, em mong muốn hàng năm công đoàn nên tổ chức các giải thi đấu như thế này để chúng em được học hỏi, giao lưu, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chúng em nhiều hơn,

Sự thành công của giải ngoài sự lỗ lực của Ban tổ chức, các vận động viên không thể không nói đến các nhà tài trợ, một trong những đơn vị đóng góp vào sự thành công của giải đó là Cty TNHH Hon Đa Hưng Thịnh/Hưng Thịnh phát. Đây là đơn vị đã ký kết thỏa thuận đồng hành cùng CNLĐ với Công đoàn các khu công nghiệp trong tháng 5 vừa qua. Bên cạnh sự tài trợ cho giải đấu công ty còn triển khai bán hàng ưu đãi, giảm giá tất cả các mặt hàng xe máy nhãn hiệu Honda cho CNLĐ. Công ty còn tiếp tục phối hợp với công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông cũng như các sự kiện vì lợi ích của người lao động.

Đồng chí: Phạm Thị Thắng – Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp cho biết: Giải bóng đá CNLĐ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe cho CNLĐ, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các CĐCS trong các khu công nghiệp. Qua phong trào thể thao tạo ra diện mạo mới, sức sống mới cho giai cấp CNLĐ. Trong thời đại hiện nay CNLĐ không chỉ là người thợ giỏi mà còn là những vận động viên xuất sắc tạo ra nhiều hoạt động phong trào trong CNVCLĐ và hoạt động của các công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE