CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI
Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình và Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019 – 2023.

Ngày cập nhật: 10/08/2019

   

Nhằm tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn đáp ứng với yêu cầu trong giai đoạn mới và phong trào công nhân, viên chức, lao động giữa hai tỉnh Thái Bình và Lào Cai. Ngày 10.9 tại Thái Bình, Liên đoàn Lao động hai tỉnh Thái Bình, Lào Cai đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác hoạt động công đoàn giữa hai tỉnh. Dự có các đồng chí: Bùi Xuân Vinh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình; Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí phó chủ tịch, trưởng, chuyên viên các ban của LĐLĐ hai tỉnh Thái Bình và Lào Cai.

Tại buổi ký kết chương trình phối hợp các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động hai tỉnh khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương hai tỉnh cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của tổ chức công đoàn hai tỉnh Thái Bình., Lào Cai trong những năm gần đây từ đó  rút ra phương pháp, kinh nghiệm trong các hoạt động của tổ chức công đoàn như: vận động phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ, công tác chăm lo đời sống, hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, đại diện bảo vệ quyện, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, công tác tài chính công đoàn…. Trước đó đoàn đại biểu hai tỉnh đã dâng hương tưởng niệm tại lăng mộ đồng chí: Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình.

 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, Lào Cai ký kết chương trình phối hợp

Thông qua chương trình ký kết sẽ là điều kiện để cán bộ công đoàn hai tỉnh trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong các cấp công đoàn, đồng thời nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của đội ngũ CNVCLĐ hai tỉnh Thái Bình, Lào Cai trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy , UBND tỉnh góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội các địa phương.

 

 

Bá Mạnh
Các tin khác cùng chủ đề
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE