CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI
Công đoàn trường Tiểu học và THCS Đô Lương phát huy tốt vai trò gắn kết các đoàn viên khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới 2018 – 2019.

Ngày cập nhật: 11/09/2018

   

Triển khai nghị quyết của UBND tỉnh về việc sát nhập các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Ngày 24.8. 2018 UBND huyện Đông Hưng công bố và trao quyết định sat nhập trường tiểu học và THCS Đô Lương. Việc sát nhập hai trường tạo nên một tập thể giáo viên trẻ, năng động. Bên cạnh đó cũng không ít những khó khăn trường mới chưa xây xong, trường cũ đã xuống cấp, các phòng học đều bong tróc vữa, cơ sở vật chất thiếu thốn, giáo viên dậy chéo ban, kiêm nhiệm nhiều môn không đảm bảo điều kiện cho giáo viên và học sinh dậy và học, Trường mới sát nhập nên chưa có phòng hội đồng chung, hoạt động hai cấp còn mang tính riêng do giờ giấc giảng dậy của hai cấp khác nhau.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất song đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đã đạt được những thành tích đáng kể; 01 giáo viên đạt giải nhì cuộc thi viết cấp quốc gia; 01 giáo viên đạt giải khuyến khích hội thi KHKT công nghệ Thái Bình lần thứ VII, 09 giáo viên nhận kỷ niệm chương về sự nghiệp giáo dục, 01 giáo viên nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn và Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN, 01 giáo viên nhận chứng nhận giỏi cấp tỉnh và nhiều giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.


                      Đ/c Hoàng Thế Tranh- trưởng Ban tuyên giáo LĐLĐ tỉnh trao đổi với các cô giáo

          Có được những thành quả đó là sự vươn lên của mỗi cán bộ giáo viên nhà trường trong công tác, sự tạo điều kiện của Ban giám hiệu, đặc biệt là sự vào cuộc của tổ chức công đoàn nhà trường trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, tạo sự gắn kết trong một tập thể để từ đó mỗi đoàn viên có giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau trong công việc tạo nên một tập thể đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn hoàn tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Trao đổi với chúng tôi cô giáo: Lê Thị Tố Uyên- Chủ tịch công đoàn nhà trường cho biết: Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn, số lượng học sinh còn ít; hiện nhà trường có 376 học sinh với 30 cán bộ giáo viên giảng dậy ở 14 lớp từ tiểu học đến trung học. Song đội ngũ cán bộ giáo viên quyết tâm làm tốt nhiệm vụ của mình, Để làm được điều này Ban chấp hành công đoàn quyết tâm làm tốt các nội dung, chương trình công tác của tổ chức công đoàn nhà trường đã đề ra như:

Tiếp tục tuyên truyền, vận dộng cán bộ giáo viên về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chương trình hoạt động của các cấp công đoàn, Tham mưu ban giám hiệu tạo điều kiện cho các thầy, cô học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quản lý giáo dục, phẩm chất đạo đức, chủ trương của tỉnh trong việc sát nhập, tinh giảm biên chế để cán bộ giáo viên nắm rõ các chế độ tiền lương, bảo hiểm cho người lao động tránh thắc mắc, khiếu kiện.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, trọng tâm là phong trào “hai tốt”, “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,

“ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các cuộc vận động “ Mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

          Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tạo đọng lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo. Thăm hỏi động viên gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giám sat và kiến nghị những chính sách hiện hành đối với cán bộ giáo viên.

          Đổi mới nội dung phương pháp hoạt động sao cho phù hợp với đơn vị, tham gia kiểm tra, giám sát các hoạt động của chuyên môn. Cùng ban chuyên môn xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học, tổ chức hội nghị CBCC, dân chủ thảo luận bình xét các nội dung hình thức trong thi đua khen thưởng…

Với việc thực hiện tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong nhà trường đã tạo động lực, sự đoàn kết trong đội ngũ cho cán bộ, giáo viên giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhanh chóng vượt qua những khó khăn, tiếp tục dạt được những kêt quả tốt trong công tác giảng dậy năm học mới.

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
Các tin khác cùng chủ đề
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE