CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI
LĐLĐ huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn các CĐCS khối trường học

Ngày cập nhật: 12/09/2018

   

Ngày 12.9 LĐLĐ huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn các CĐCS khối trường học và triển khai nhiệm vụ công đoàn trong năm học mới, triển khai quy chế phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ huyện và phòng giáo dục- đào tạo huyện. Dự chỉ đạo có đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đỗ Văn Bình – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Năm học 2017- 2018 LĐLĐ huyện có 108 CĐCS khối trường học với tæng sè ®oµn viªn c«ng ®oµn là: 2.882 trong ®ã n÷ là: 2.277 đạt 79%; đ¶ng viªn là: 1.858 đạt 64,5%. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các trường học có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đến nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đều đạt chuẩn, trên chuẩn là 88,2%; chất lượng Giáo dục Hưng Hà xếp thứ 3 trong tỉnh.

Trong năm qua đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động từng bước được nâng lên. Các chế độ: L­ương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ thai sản cho cán bộ giáo viên đ­­­­ược đảm bảo đầy đủ, kịp thời. 100% CBGV- CNV đ­­ược nâng l­ương đúng kì hạn. Trong năm đã có 435 CBCNV được nâng lương định kỳ, 44 CBCNV được nâng lương vượt khung, 105 CBCNV được nâng lương trước thời hạn, nâng thâm niên cho 1934 người, nâng phụ cấp thâm niên cho 1879 người.

Nhiều CĐCS trường học đã nỗ lực xây dựng các quỹ, chăm lo hỗ trợ đời sống cán bộ giáo viên, giúp giáo viên ổn định nâng cao cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình Thương binh – Liệt sĩ, tặng quà cho con cán bộ công nhân viê chức có hoàn cảnh khó khăn tạo nên mối quan hệ gần gũi để các thành viên trong gia đình  gắn kết với nhà trường. Trong năm học, CĐCS khối trường học đã tham gia xây dựng Quỹ Mái ấm Công đoàn được 89.910.000đ và hỗ trợ xây dựng 03 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong dịp tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 93 suất quà cho CBGV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 26 suất quà cho con cán bộ CNVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên tổng số tiền trị giá là 35.700.000đ.

Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen của Tồng liên đoàn, LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cán nhân

 

Các CĐCS đã phối hợp với nhà trường quan tâm xây dựng “Tủ sách pháp luật, đổi mới không gian đọc trong nhà trường”; bổ sung nhiều sách, báo, tạp chí nâng cấp mạng Internet để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động có điều kiện đọc sách báo, tìm hiểu thông tin, bổ sung kiến thức. Công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mua sắm các trang thiết bị phục vụ  luyện tập thể thao, văn nghệ cho cán bộ công nhân viên luyện tập sau giờ làm việc tạo sự gắn bó cá nhân với tập thể.

Năm học 2017-2018, các CĐCS trường học đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và phong trào do ngành Giáo dục phát động. Kết quả có 452 sáng kiến, giải pháp của đoàn viên các CĐCS trường học được UBND huyện ra Quyết định công nhận sáng kiến đạt cấp cơ sở năm học 2017-2018. Có 06 đoàn viên tiêu biểu có sáng kiến được Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi Sở khoa học công nghệ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Có 75/108 đơn vị được cấp trên công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến; 12 đơn vị được công nhận tập thể Lao động xuất sắc; 9 đơn vị được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; có 308 cá nhân được đề cấp trên công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở; 06 cá nhân được đề nghị công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; 09 cá nhân được đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh; 01 cá nhân được đề nghị Chính phủ tặng bằng khen; 228 Giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 736 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Có 03 đoàn viên được vinh dự nhận Bằng Lao động sáng tạo do Tổng Liên đoàn Việt Nam tặng

                                           Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho: (01 tập thể, 01 cá nhân), bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh cho: (02 tập thể, 02 cá nhân), Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho 38 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đoàn viên, tập thể CĐCS các trường học trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn cần khắc phục trong hoạt động của CĐCS khối trường học. Đồng chí yêu cầu các CĐCS trong năm học tới cần bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chỉ đạo của cấp trên để tổ chức các hoạt động sao cho phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị trọng tâm là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phát huy vai trò các nhóm Nhà Giáo cùng nhau phát triển, tăng cường các sản phẩm đổi mới, sáng kiến có hiệu quả được áp dụng vào công tác quản lý, giảng dạy hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương -Tình thương - Trách nhiệm” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn mới.

Cùng ngày đồng chí phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh: Nguyễn Thanh Bình đã trao 1.000 quyển vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học và THCS Hồng Lĩnh – Hưng Hà

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
Các tin khác cùng chủ đề
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE