CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI

Ngày cập nhật: 20/09/2018

    LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổng kết năm học 2017 – 2018 có 2.160 cán bộ, viên chức có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu

Sáng ngày 20.9 LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức tổng kết hoạt động công tác công đoàn khối trường học, triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong năm học mới 2018 – 2019. Dự có đồng chí Trần Văn Toản – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Vũ Văn Liệu – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Phạm Hồng Thái – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Năm học 2017 – 2018 LĐLĐ huyện có 2.933 cán bộ, giáo viên, nhân viên và HĐLĐ, 116 CĐCS  khối trường học với số đoàn viên là 2.715 người. Bám sát chủ đề hoạt động công đoàn năm 2017 và năm 2018 là "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo mỗi CĐCS phải có ít nhất một mô hình thiết thực, hiệu quả chăm lo đến lợi ích của đoàn viên công đoàn. Năm học có 104 CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức cho cán bộ, viên chức, nhân viên đi tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế, VHXH trong và ngoài nước để bổ trợ thêm kiến thức giảng dạy; có 100% CĐCS tổ chức các hoạt động tương trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một số CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe tập trung cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có trên 1.000 đoàn viên nhận đỡ đầu học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Liên đoàn lao động huyện xét trao 83 xuất quà trị giá 16.600.000đ cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và con cán bộ, giáo viên, nhân viên bị tàn tật không tự phục vụ được bản thân. Các CĐCS phối hợp với chuyên môn chúc tết và tặng quà cho CBGVNV trị giá trên 500 triệu đồng trong dịp tết Nguyên đán. Tiếp tục phát động cán bộ, viên chức và người lao động khối trường học đóng góp xây dựng Quỹ mái ấm Công đoàn với số tiền trên 80 triệu đồng. Trong năm đã có 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà mái ấm với số tiền là 90.000.000đ. Các cuộc vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ngày vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em và Quỹ bảo trợ xã hội được đoàn viên nhiệt tình tham gia với số tiền trên 1 tỷ đồng.  

Các CĐCS trường học đã phối hợp với cấp ủy, chuyên môn tổ chức 72 lớp học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới của Tổng LDLĐ Việt Nam và của ngành chuyên môn. Các cuộc vận động như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và  sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “Hai tốt” đ­ược  đoàn viên nhiệt tình tham gia. Năm học vừa qua đã có 2.160 cán bộ, viên chức có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại; có 09 SKKN tham Hội thi sáng tạo KHCNKT tỉnh Thái Bình lần thứ VI, trong đó có 01 đề tài đạt giải khuyến khích; 01 đề tài được Tổng LĐLĐ VN tặng bằng lao động sáng tạo năm 2018. Có 321 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, cấp cơ sở; 2.151 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT, 01 tập thể, 01 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng; 02 tập thể, 02 cá nhân được LĐLĐ tỉnh khen, 26 tập thể và 15 cá nhân được LĐLĐ huyện công nhận đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2017 – 2018.

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đã được thực hiện có chiều sâu ở tất cả bậc học. Nhiều công đoàn đã phối hợp với nhà trường huy động được nhiều nguồn lực xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất nhà trường khang trang sạch đẹp, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy, đổi mới không gian lớp học và cảnh quan trường học.

         Đ/c Trần Văn Toản - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

         CĐCS đã phát động xây dựng quỹ tương trợ với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm; tham mưu giúp BCH giám sát việc thực hiện an toàn VSTP tại bếp ăn bán trú của một số trường học; tổ chức gặp mặt động viên các cháu học sinh là con ĐVCĐ đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị gặp mặt trao quà cho 85 cháu là con CNVCLĐ vượt khó và đạt thành tích cao trong học tập; trao tặng 10 chiếc xe đạp trị giá 18.700.000đ cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 200 chiếc cặp phao cứu sinh và 500 quyền vở cho học sinh Trường Tiểu học An Khê từ nguồn của Quỹ BTTE CĐVN tài trợ.

Có thể nói mọi hoạt động công đoàn khối trường học cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Các CĐCS trường học đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra, tiếp tục tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục.

Theo đồng chí: Tăng Thị Hiệu – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Năm học 2018 – 2019 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Quỳnh Phụ, Đại hội XXIII Công đoàn tỉnh Thái Bình và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn theo tinh thần Nghị quyết số 29 – NQ/TW đòi hỏi các CĐCS phải thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa ứng xử cho đoàn viên công đoàn; phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức; tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE