CÔNG TÁC NỮ CÔNG
800 cán bộ làm công tác nữ công ở CĐCS trong tỉnh được tập huấn về nghiệp vụ công tác.

Ngày cập nhật: 24/04/2019

   

Ngày 24.4 Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho cán bộ làm công tác nữ công ở các CĐCS trong toàn tỉnh. Dự có các đồng chí: Trịnh Thanh Hằng- Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bùi Xuân Vinh - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng 800 đại biểu là trưởng ban nữ công các CĐCS trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam giới thiệu khái quát tình hình hoạt động của công tác nữ công trên phạm vi cả nước trong thời qua và truyền đạt một số nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam về củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công CĐ các cấp; Công tác tổ chức và hoạt động của Ban nữ công CĐCS; Tập huấn nghiệp vụ và một số kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nữ công cơ sở trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và tuyên truyền pháp luật; Hướng dẫn một số chế độ chính sách có liên quan đến lao động nữ. 

Đ/c: Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên đoàn chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ VN truyền đạt nội dung tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị đồng chí: Bùi Xuân Vinh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn… Do vậy một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng các mặt công tác nữ công công đoàn thì việc đầu tiên là phải tập trung cho công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ nữ công CĐCS. Việc tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ công đoàn nói chung, cán bộ nữ công các cấp là công việc thường xuyên, là nội dung quan trọng trong chương trình công tác hàng năm của LĐLĐ tỉnh.

 

Đ/c: Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh pát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo hiện nay trên toàn tỉnh Thái Bình số đoàn viên công đoàn là nữ chiếm tỷ lệ cao trên tổng số đoàn viên của tỉnh. Cả tỉnh có 128.000 đoàn viên trong đó đoàn viên là nữ chiếm 96.000 người (chiếm tỷ lệ 75,7%). Toàn tỉnh có 1.166 Ban nữ công quần chúng.

Thông qua hội nghị tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ nữ công cơ sở về nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp vận động nữ CNVCLĐ và tổ chức các hoạt động nữ công, thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ cũng như vai trò tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn trong công tác vận động nữ CNVCLĐ. Tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ nữ công các cấp giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm thực tiễn trong các mô hình hoạt động và triển khai các hoạt động nữ công một cách hiệu quả nhất.

 

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE