CÔNG TÁC NỮ CÔNG
Liên đoàn lao động huyện Vũ Thư tổ chức hội nghị gặp mặt, khen thưởng con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong học tập và các cháu vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019.

Ngày cập nhật: 14/08/2019

   

Ngày 13/8/2019, Liên đoàn lao động huyện Vũ Thư tổ chức gặp mặt, khen thưởng con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong học tập và các cháu vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Văn Toản - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Công Diện - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Trần Văn Toản - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Bình
 trao quà cho các cháu học sinh

 

Theo thống kê chưa đầy đủ, năm học 2018 - 2019 toàn huyện có 6.066 học sinh là con đoàn viên, CNVCLĐ đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó, có 3.542 cháu đạt học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, có 26 em đạt học sinh giỏi cấp vùng, cấp Quốc gia; 40 cháu đạt học sinh gỏi cấp tỉnh; 63 cháu là học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Theo báo cáo từ các CĐCS, năm học 2018 - 2019 có 108 CĐCS trong huyện đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 4.013 cháu với tổng số tiền 600.699.000 đồng; 110 CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng quà 6.638 các cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo với tổng số tiền 550.280.000 đồng. Đó là những việc làm rất thiết thực mang ý nghĩa lớn lao không chỉ với thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với CNVCLĐ- những người làm cha, làm mẹ. Đồng thời cũng là những hoạt động đánh dấu sự tham mưu có sức thuyết phục của ban nữ công CĐCS, đánh dấu vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

 

Đ/c Vũ Hồng Quân - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, 
Chủ tịch HĐND huyện Vũ Thư trao quà cho các cháu h/s

 

Tại hội nghị gặp mặt, bên cạnh việc ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà các cháu đã đạt được năm học 2018 – 2019; 113 học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp vùng, cấp tỉnh và các cháu học sinh vượt khó học giỏi con đoàn viên, CNVCLĐ đã được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng quà khen thưởng động viên; 47 cháu học sinh vượt khó học giỏi còn được nhận quà từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Vũ Thư.

Đ/c Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho các cháu h/s

   Trong thời gian tới,  để thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS cần chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng để tiếp tục chăm lo cho con CNVCLĐ, coi việc động viên khen thưởng các cháu học sinh là việc làm cần thiết, duy trì thường xuyên qua mỗi năm học./. 

 

Đặng Thị Hương
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE