CÔNG TÁC NỮ CÔNG

Ngày cập nhật: 17/10/2019

    Các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động hướng về nữ đoàn viên, CNVCLĐ

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày 17.10, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn ngành Xây dựng phối hợp tổ chức hội nghị truyền thông kiến thức nuôi con khỏe, dạy con ngoan và xây dựng gia đình hạnh phúc trong cán bộ công đoàn.

Theo đó 150 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch và cán bộ phụ trách công tác nữ công ở các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn ngành Xây dựng được giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trực tiếp hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ giúp cho các bà mẹ nắm vững kiến thức và áp dụng thực hiện nuôi dạy con tốt, giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật ở trẻ em, giáo dục về đạo đức, lối sống cho trẻ; đặc điểm từng giai đoạn phát triển tâm sinh lý của trẻ, những kiến thức cần thiết về tâm sinh lý lứa tuổi mới lớn. Bên cạnh đó, các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc trong cán bộ công đoàn cũng được giảng viên truyền đạt tại hội nghị. Buổi truyền thông giúp cho cán bộ công đoàn nhất là chị em phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về giáo dục, nuôi, dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

 

Các đại biểu thuộc LĐLĐ huyện Kiến Xương tham gia hội nghị truyền thông.

Cùng ngày LĐLĐ huyện Kiến Xương cũng tổ chức truyền thông công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 300 cán bộ là chủ tịch, cán bộ làm công tác nữ công ở các CĐCS. Tại buổi truyền thông các đại biểu được Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II Lương Đức Sơn truyền đạt những nội dung cơ bản như: Thông tin, giáo dục, truyền thông về sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, kế hoạch hóa gia đình, nạo phá thai an toàn, sức khỏe sinh sản vị thành niên, các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh ung thu đường sinh dục, ung thư vú, giáo dục tình dục. Phòng chống bạo hành tình dục, vô sinh. Từ đó các đại biểu đã có thêm những kiến thức cơ bản, hiểu và nắm được nguyên nhân, các biện pháp phòng chống các bệnh hay xảy liên quan đến sức khỏe sinh sản cho bản thân và những người thân trong gia đình, đồng thời giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên nâng cao được nhận thức về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản điều mà chúng ta đang thường gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. 

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE