CÔNG TÁC NỮ CÔNG
LĐLĐ tỉnh Thái Bình trao quà cho học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2018-2019.

Ngày cập nhật: 05/09/2018

   

Sáng ngày 5.9 trong không khí vui mừng, phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 2018- 2019. Tại Trường tiểu học An khê huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Dự có đồng chí Đàm Văn Vượng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Vinh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo địa phương, hội đồng sư phạm nhà trường, hội phụ huynh học sinh và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn xã cùng với sự có mặt của 830 em học sinh ở các khối học.

Năm học 2018 – 2019 nhà trường đón nhận 208 em học sinh lớp 1. Nhà trường có tổng số 44 cán bộ, giáo viên và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong năm học 2017-2018 trường có 99,5% học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập. trong đó 75,51% học sinh có năng lực tốt, 79,89% học sinh có phẩm chất tốt, số học sinh lên lớp đạt 99,4%. Trong những năm qua nhà trường luôn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa cho học sinh như; ngày hội văn hóa thể thao kết nối yêu thương, ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tuyên truyền giới thiệu sách và hát múa chèo.

Trong năm học vừa qua nhà trường có 95 học sinh đạt các giải giao lưu cấp huyện; 08 học sinh xếp thứ nhất môn âm nhạc toàn huyện. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ giáo viên có nhiều thầy, cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dậy, 15 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, huyện. Tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đơn vị văn hóa cấp huyện.

                                  Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Quỳnh phụ trao vở cho học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, Hội đồng sư phạm nhà trường đã được Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 200 chiếc cặp phao cứu sinh cho những học sinh của trường có gia đình nằm trong vùng sông nước từ nguồn tài trợ của ngân hàng TMCP Công thương VN thông qua quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam, 500 quyển vở cho các học sinh nghèo vượt khó; 206 mũ bảo hiểm cho học sinh khối tiểu học do Ủy ban an toàn quốc gia trao tặng; 01 xuất học bổng trị giá 300.000đ/tháng (trao từng tháng trong một năm học) cho một học sinh trong chương trình cặp lá yêu thương do Ban chỉ huy quân sự huyện trao tặng.

                                        Lãnh đạo BCHQS huyện trao học bổng cặp lá yêu thương cho học sinh

Qua đây có thể khắng định: Trong suốt sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục nói chung và trường tiểu học An Khê nói riêng đều có sự chung tay của các cấp, các ngành ở trung ương và địa phương trong đó có một phần không nhỏ của các cấp công đoàn. Đây cũng là sự thể hiện sự quan tâm cả về vật chất, tinh thần của các tổ chức chính trị xã hội trong sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục.

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE