ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
Công đoàn công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình tổ chức truyền thông tư vấn về Luật BHXH, BHYT, sức khỏe sinh sản cho CNLĐ.

Ngày cập nhật: 20/05/2019

   

Ngày 17.5 Tại công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình, Công đoàn công ty tổ chức phát động tháng công nhân, trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, truyền thông tư vấn về Luật BHXH, BHYT, sức khỏe sinh sản cho CNLĐ. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch; Hoàng Thế Tranh - Trưởng Ban tuyên giáo; Phạm Thị Tuyết Dinh - Trưởng Ban nữ công LĐLĐ tỉnh; Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch CĐ ngành Công thương và 200 CNLĐ.

Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình thuộc khu công nghiệp TBS Sông Trà thành phố Thái Bình, hiện công ty có 7000 CNLĐ, mức lương bình quân của CNLĐ là 5,5 triệu đồng/người/tháng, toàn bộ CNLĐ đều được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Đây là công ty 100% vốn của Nhật Bản chuyên sản xuất dây dẫn điện ôtô, sản phẩm của công ty xuất sang các nước, Mỹ, Nhật, Châu Âu. Đối với CNLĐ ở địa bàn các huyện thì công ty hỗ trợ tiền đưa đón bằng xe ô tô là 300.000đ/tháng (bằng 50% số tiền CNLĐ đóng tiền đưa và đón từ nhà đến công ty), hiện công ty có hơn 40 xe khách chuyên đón và trả CNLĐ ở những địa bàn xa.

Các đại biểu LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành công thương tham dự 

 

Theo đồng chí Đoàn Văn Nam - Chủ tịch công đoàn công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình cho biết: Để hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ, công đoàn công ty đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về người lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với ngành y triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khỏe cho CNLĐ, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng, các phúc lợi khác, cải thiện môi trường làm việc, tổ chức đối thoại định kỳ, bổ sung những điều có lợi hơn cho CNLĐ trong thỏa ước lao động tập thể, giám sát thực hiện các chế độ dinh dưỡng trong những bữa ăn ca, tổ chức cho hàng nghìn CNLĐ đi tham quan, nghỉ mát, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, giải bong đá nam, nữ thu hút đông đảo CNLĐ tham gia.

Đối với công tác ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ: Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm quy trình vận hành máy, biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất, tổ chức tập huấn, diễn tập phòng, chống cháy nổ cho đội ngũ an toàn viên, đầu tư hàng trăm triệu cho công tác BHLĐ nhằm đảm bảo tuyệt đối về con người và tài sản của doanh nghiệp…

Tại buổi lễ Công đoàn công ty đã trao 40 suất quà trị giá 12.000.000đ cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó các CNLĐ được truyền thông, tư vấn về những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của NLĐ; những biện pháp, cách phòng, chống các bệnh thường gặp cho CNLĐ đặc biệt là nữ giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản…


Các đại biểu được nghe truyền thông về BHXH, BHYT, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE