ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
LĐLĐ tỉnhThái Bình khánh thành nhà mái ấm do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Ngày cập nhật: 16/08/2018

   

“Có món quà của Thủ tướng từ nay nhà em không phải chịu ngập nữa”. Đó là tâm sự của đoàn viên Phạm thị Thu Hiền thuộc công ty TNHH TAV khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh Thái Bình. Với hoàn cảnh hết sức khó khăn; Chồng mất vì ung thư, đang sống cùng mẹ già và 02 con nhỏ đang trong tuổi ăn học, 04 mẹ con sống trong căn nhà cấp bốn  30m2 xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà ngấm nước, tường nhà bong tróc, mỗi khi mưa nước lại ngập vào đầy trong nhà.

 

                                          Khánh thành nhà cho đoàn viên: Phạm Thị Thu Hiền

Thực hiện chương trình gặp gỡ CNLĐ vùng Đồng bằng Sông Hồng trong tháng 5 vừa qua do Tổng liên đoàn tổ chức. 02 CNLĐ của Thái Bình vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ trao tặng 100 triệu đồng. Sáng ngày 16.8 LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức khánh thành 02 nhà mái ấm do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Về dự có đại diện quỹ từ thiện xã hội tấm lòng vàng Báo lao động, đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cơ qua, đơn vị, chính quyền địa phương của 02 đoàn viên.

Chị Phạm Thị Vân Anh đoàn viên Công ty TNHH YaZaKy Hải phòng chi nhánh tại Thái Bình, chồng quê Bắc Giang làm nghề tự do, bố mất vì bệnh nặng, anh trai qua đời, mẹ ốm đau, nuôi 02 con nhỏ, sống chủ yếu bằng đồng lương của chị. Tâm sự với Báo lao động chị nói: “Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng muốn thoát khỏi cái nghèo, cái khổ để vươn lên làm ăn cho tốt. Song với mức thu nhập hạn chế, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn, từ lâu hai vợ chồng rất muốn xây một căn nhà nhỏ để ổn định làm ăn, nhưng lực bất tòng tâm. May mắn hạnh Phúc thay được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, quỹ từ thiện xã hội tấm lòng vàng của Báo lao động thuộc Tổng liên đoàn mà giắc mơ của vợ chồng em nay đã thành hiện thực. Vợ chồng em có làm việc quần quật suốt cả đời này cũng không thể có một tài sản lớn như vậy để cho con mình”.

Đại diện cho Công đoàn Công ty TNHH TAV thuộc khu công ngiệp Thái Bình anh Nguyễn Thế Giang – Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành đặc biệt là chương trình “ Mái ấm công đoàn” do các cấp công đoàn phát động đã đem lại bao mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Đây là căn nhà thứ hai của đoàn viên công ty được hưởng kinh phí hỗ trợ từ chương trình mái ấm công đoàn. Khác với những lần nhận nhà mái ấm. Lần này Chị Hiền vinh dự được Thủ tướng trao tặng hỗ trợ xây nhà. Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân chị Hiền mà còn là niềm vui của hơn 5000  đoàn viên, CNLĐ của công ty. Mong rằng từ nay về sau có nhiều và nhiều đoàn viên hơn nữa được hưởng mái ấm công đoàn từ quỹ hỗ trợ này.


Khánh thành nhà mái ấm cho đoàn viên Phạm Thị Vân Anh

 

Ngoài sự hỗ trợ của Thủ tướng Chính Phủ, 02 căn nhà đoàn viên còn được hỗ trợ của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông về toàn bộ thiết bị chiếu sáng trong nhà. Đây là quỹ phúc lợi từ sự đóng góp của cán bộ, CNLĐ công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE