ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
Công đoàn Ngành xây dựng Thái Bình trao nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Ngày cập nhật: 20/09/2018

   

Thực hiện việc đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Ngày 20.9 Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức trao nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Dự trao nhà có các đồng chí Trần Văn Toản Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thanh Bình phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bùi Xuân Hưng – Phó giám đốc sở Xây dựng, Chu Tiến Dũng – Phó giám đốc sở Giao Thông cùng lãnh đạo công đoàn ngành, chủ tịch công đoàn các đơn vị, lãnh đạo địa phương.

Hai đoàn viên được trao nhà mái ấm là đoàn viên Phạm Bá Quân công nhân Công ty cổ phần Gốm Sứ Long Hầu. Với 12 năm làm việc tại tổ sản xuất của công ty đoàn viên Phạm Bá Quân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hai vợ chồng nuôi hai con nhỏ thường xuyên ốm đau, được sự hỗ trợ của quỹ mái ấm công đoàn LĐLĐ tỉnh cùng với sự giúp đỡ của công ty, đồng nghiệp, người thân, đoàn viên Phạm Bá Quân nay đã có một căn nhà khang trang, sạch sẽ, giúp anh yên tâm công tác.

                                           Hai vợ chồng anh Phạm Bá Quân đang dọn dẹp trong căn nhà mới

 

 Đoàn viên thứ hai là anh Nguyễn Đức Hiển công nhân Công ty cổ phần Quản lý đường bộ. Hoàn cảnh của gia đình anh cũng rất khó khăn, hai con còn nhỏ ,cháu thứ hai lại bị bệnh bẩm sinh, với đồng lương còn thấp gia đình anh được người thân giúp đỡ đến nay cũng đã hoàn thành được ngôi nhà trên 50m2.

                    Đ/c Trần Văn Toản- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên: Nguyễn Đức Hiển

 

Theo đồng chí Đào Ngọc Duấn – Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết: Trong ngành hiện nay còn rất nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện, tiêu chí để xét tặng quỹ mái ấm công đoàn. Trong những năm tiếp theo Công đoàn ngành sẽ tiếp tục khảo sát những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để trình LĐLĐ tỉnh duyệt cấp hỗ trợ quỹ mái ấm công đoàn cho các đoàn viên ở các đơn vị thuộc ngành quản lý. Thông qua đó để giúp đỡ, động viên, đoàn viên yên tâm gắn bó với công việc, cùng khắc phục những khó khăn trong cuộc sống.

Bá Mạnh - Ban tuyên giáo
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE