ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN KIẾN XƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỘI THOẠI TẠI NƠI LÀM VIỆC

Ngày cập nhật: 10/06/2019

   

Thiết thực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.Vừa qua, ngày 08/6/2019 Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương phối hợp với Công đoàn công ty, Ban giám đốc công ty TNHH Long Hành Thiên Hạ tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc.

Dự có các đồng chí: Phạm Văn Thành - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Phạm Thị Thu - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện, Ông Chen Wei Cheng  – Hiệp quản lý điều hành công ty, Ông Yi Wen Wei - Giám đốc hành chính công ty, đồng chí Phạm Thị Hồng Nhung – phó Chủ tịch Công đoàn công ty cùng sự tham dự của hơn 50 CNLĐ đại diện cho 1.500 công nhân lao động của công ty.

Đ/c: Phạm Văn Thành - Chủ tịch LĐLĐ huyện trả lời những vướng mắc của CNLĐ

 

Tại buổi đối thoại, đồng chí Phạm Văn Thành - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nêu rõ mục đích của đối thoại tại nơi làm việc nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động để xây dựng quan hệ lao động tại nơi làm việc. Thông qua việc trao đổi trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động bảo đảm việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

 Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các câu hỏi của người lao động đã được giám đốc công ty trả lời đi đúng vào trọng tâm. Các câu hỏi xoay quanh các nội dung như:  Môi trường làm việc, chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo nước uống cho công nhân, An toàn VSTP, ATVSLĐ, an ninh trật tự nhà xe, các vấn đề về tiền lương, thưởng, tiền chuyên cần, chế độ thâm niên cho công nhân, giảm giờ tăng ca, giảm khoán sản lượng... 

Lãnh đạo công ty trả lời CNLĐ về các chế độ chính sách có liên quan

 

Qua cuộc đối thoại tại nơi làm việc đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động cũng như những ý kiến kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời, xử lý những tồn tại, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong công tác điều hành quản lý công ty. Trên cơ sở các thắc mắc của người lao động được giải đáp, việc đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động đã tạo được môi trường thân thiện, dân chủ, từ đó góp phần  ổn định tư tưởng, tâm lý và nâng cao ý thức của người lao động, giảm tranh chấp lao động tập thể. Bên cạnh đó còn nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.

Trần Thị Tứ
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE