ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
Hơn 1.500 CNLĐ tham dự “ Bữa cơm công đoàn” hưởng ứng ngày đoàn viên công đoàn do LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức.

Ngày cập nhật: 29/07/2019

   

Vừa qua LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ cho biết đã tổ chức “ Bữa cơm công đoàn” cho đoàn viên và CNLĐ ở các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Điều – Bí thư huyện ủy, Trần Văn Toản – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ, lãnh đạo, chủ tịch CĐCS các doanh nghiệp tham gia.

Tham gia tổ chức bữa cơm công đoàn có 07 doanh nghiệp với 1.584 đoàn viên, CNLĐ được mời tham gia. Với giá trị của mỗi suất ăn cho đoàn viên trị giá 40.000đ/người/suất, tổng kinh phí là 63.360.000đ trong đó LĐLĐ huyện hỗ trợ 50% kinh phí, còn số kinh phí còn lại sẽ do doanh nghiệp và CĐCS hỗ trợ.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy tham d cùng CNLĐ

Theo đồng chí: Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam với chủ đề “Công đoàn Việt Nam – Niềm tin người lao động” theo đó LĐLĐ huyện lập kế hoạch tổ chức tổ chức Ngày đoàn viên Công đoàn” năm 2019 với chủ đề “Bữa cơm Công đoàn” nhằm thực hiện chức năng chăm lo của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, công nhân lao động bằng việc làm thiết thực nhất, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho đoàn viên, công nhân lao động để thi đua lao động sản xuất. Để thực hiện có hiệu quả “Ngày đoàn viên công đoàn” LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCSn tổ chức phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ giá trị dinh dưỡng với thành phần bữa cơm Công đoàn gồm: Cơm nóng, món canh, món kho, món xào, tráng miệng; trong mỗi món có thể có nhiều thành phần thực phầm… Mỗi xuất cơm trị giá 40.000 không bao gồm chi phí nhân công, nhiên liệu và các phụ phí khác. Thông qua bữa cơm là hình thức tuyên truyền vận động người sử dụng lao động quan tâm hơn nữa đến đời sống sức khỏe cho CNLĐ. CĐCS chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động bằng ngay chính bữa cơm hàng ngày cho đoàn viên để từ đó người lao động có sức khỏe tốt hơn làm việc có hiệu quả hơn, tạo ra nhiều sản phẩm làm lợi cho doanh nghiệp, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa, không khí vui tươi, đoàn kết, gn bó giữa đoàn viên, công nhân lao động với tổ chức Công đoàn.

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE