ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
Công đoàn các khu công nghiệp trao nhà hỗ trợ mái ấm công đoàn

Ngày cập nhật: 17/07/2019

   

Sáng ngày 17.9 Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức khánh thành nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Thơm đoàn viên công ty TNHH may Texhong Thái Bình. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Cao Việt – Tổng giám đốc công ty; Phạm Thị Thắng – Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp.

Đoàn viên Đỗ Thị Thơm làm việc tại công ty đã được nhiều năm, song hoàn cảnh hết sức khó khăn, lập gia đình từ năm 2002 hai vợ chồng sinh được 02 đứa con đến năm 2014 chồng chị không may mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Một mình chị phải nuôi 02 con ăn học, cuộc sống rất vất vả, khó khăn, mọi sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương của chị. Ba mẹ con phải ở nhờ nhà mẹ chồng cùng gia đình em trai của chồng. Tất cả đều sinh hoạt trong một căn nhà chật trội, xuống cấp. Được gia đình chồng chia cho mảnh đất 100m, với số đồng lương tiết kiệm được, cùng với sự hỗ trợ của người thân, bạn bè Chị đã xây được căn nhà 50m.

Lãnh đạo Doanh nghiệp, LĐLĐ tỉnh, CĐ các KCN chúc mừng đoàn viên có nhà mới.

Không dấu nổi niềm vui Chị tâm sự: Có được sự hỗ trợ của quỹ mái ấm công đoàn cùng với bạn bè, người thân nay tôi mới có được ngôi nhà riêng để ở. Mong rằng từ nay ba mẹ con được có chỗ ở riêng cho mình và có chỗ để con trẻ học hành, ba mẹ con sẽ cố gắng nuôi nhau.

Tại lễ khánh thành đồng chí phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ kinh phí: 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Thơm, đồng chí cũng động viên, thăm hỏi gia đình chị và mong rằng chị sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục làm tốt công việc của mình để còn nuôi 02 con khôn lớn. Cũng tại buổi lễ khánh thành nhà mới lãnh đạo công ty và Công đoàn các khu công nghiệp, công đoàn công ty cũng có quà động viên, chia sẻ niềm vui cùng với gia đình chị.

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE