ĐỜI SỐNG CNVCLĐ
Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư thực hiện thoả thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”

Ngày cập nhật: 03/01/2020

   

Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư thực hiện thoả thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và  Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình về triển khai thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản, nội dung ký kết thỏa thuận giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình với các doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho đoàn viên, người lao động nắm và hiểu rõ những quyền lợi được hưởng khi tham gia chương trình và các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình với các doanh nghiệp; đề nghị cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các phòng ban trong huyện tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được triển triển khai, thực hiện cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên. Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động làm việc và yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình thỏa thuận hợp tác phải có cam kết thực hiện đúng các nội dung về chất lượng, giá cả ưu đãi để từ đó tạo được niềm tin, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp, công đoàn cơ sở và nhất là đoàn viên sẽ thấy rõ được lợi ích được hưởng và yên tâm tham gia chương trình. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp có đông đoàn viên, chỉ đạo công đoàn cơ sở bàn và phối hợp với doanh nghiệp để triển khai chương trình.

Đoàn viên CNLĐ Công ty TNHH Ivory Việt Nam mua hàng giảm giá tại căn tin DN

Việc triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhận được sự quan tâm, đồng tình và hưởng ứng của đoàn viên, CNVCLĐ. Liên đoàn Lao động huyện huyện đã triển khai một số mô hình: duy trì 01 căng tin bán hàng cho đoàn viên ngay tại doanh nghiệp, tổ chức cho doanh nghiệp gửi hàng mẫu để công đoàn giới thiệu cho đoàn viên, đăng ký mua hàng trực tiếp với công đoàn cơ sở, từ đó để doanh nghiệp cung ứng hàng hóa sẽ chuyển hàng đến tận tay đoàn viên; bố trí địa điểm hợp lý để doanh nghiệp chở hàng đến bán cho đoàn viên sau giờ tan ca. Trong 02 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với 03 doanh nghiệp (Công ty cổ phần Hải sản Thái Bình, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ tổng hợp Nga Việt và Công ty TNHH Tuấn Dũng) triển khai bán hàng đến đoàn viên, CNVCLĐ. Số lượt đoàn viên được thụ hưởng chương trình là gần 5000 đoàn viên. Công ty cổ phần Hải sản bán đã 4.500 chai nước mắm các loại, số tiền 139,84 triệu đồng; Công ty TNHH Tuấn Dũng bán dịp tết số hàng là trên 2000 suất quà với số tiền 160 triệu đồng; Công ty TNHH một thành viên dịch vụ tổng hợp Nga Việt với số tiền là 30 triệu đồng…

Tuy nhiên, đây là chương trình mới nên việc triển khai tổ chức thực hiện còn gặp nhiều khó khăn do nhận thức của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, CNVCLĐ còn chưa đầy đủ; địa điểm, thời gian, đối tượng tổ chức, triển khai chương trình nhất là đối với các doanh nghiệp còn khó bố trí.Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các CĐCS thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ theo sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để triển khai kịp thời chương trình. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục duy trì là cầu nối để tạo sự phối hợp tốt giữa các doanh nghiệp tham gia cung ứng sản phẩm với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; hỗ trợ cho công đoàn cơ sở để lựa chọn các hình thức, tổ chức thực hiện chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất./.

 

Đặng Thị Hương
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE