PHÁP LUẬT, CHÍNH SÁCH KINH TẾ XÃ HỘI
Phát hiện hơn 1.700 sai phạm về lĩnh vực việc làm, tiền lương, an toàn lao động

Ngày cập nhật: 19/11/2015

    Ngày 16 tháng 10 năm 2015, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xă hội đă tổ chức hội nghị công bố kết quả chiến dịch thanh tra ngành dệt may năm 2015.

Đây là hoạt động do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Pḥng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trên cơ sở hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Lao động Quốc tế đă thực hiện thí điểm thanh tra tại 152 doanh nghiệp dệt may tại 12 tỉnh, thành phố lớn. Công tác thanh tra tập trung vào thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, huấn luyện ATVSLĐ…


Dệt may là ngành xuất khẩu chủ lực của VN, chiếm 13,6 % doanh thu xuất khẩu và 10,5 GDP cả nước. Cả nước có hơn 6.000 doanh nghiệp dệt may, thu hút 2,5 triệu lao động (chiếm 25 % lao động trong khu vực kinh tế công nghiệp).

Trong khi đó, lao động trong ngành dệt may chủ yếu là lao động phổ thông tŕnh độ không cao, nhiều nơi vẫn xảy ra t́nh trạng chấp hành ư thức kỷ luật lao động chưa tốt.

Với tốc độ tăng trưởng hàng năm khá nhanh 14,5 %, ngành dệt may luôn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các sai phạm về lao động. VN vừa tham gia Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái B́nh Dương (TPP). Điều này càng đ̣i hỏi ngành dệt may tuân thủ thêm những ràng buộc của luật pháp trong nước và quốc tế.

Qua công tác thanh tra 152 doanh nghiệp, Đoàn Thanh tra đă phát hiện hơn 1.700 sai phạm. Đoàn thanh tra đă lập 19 biên bản vi phạm hành chính, phạt 19 doanh nghiệp với tổng số tiền 594 triệu đồng. Những vi phạm của doanh nghiệp chủ yếu về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi.

Cụ thể: 60 doanh nghiệp huy động người lao động làm thêm quá số giờ theo quy định; 36 doanh nghiệp chưa trả lương những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày; 40 doanh nghiệp chưa xây dựng định mức lao động, hệ thống thang lương, bảng lương và không gửi tới cơ quan quản lư lao động cấp quận huyện…

Kết quả thanh tra phát hiện 112 doanh nghiệp (gần 80%) chưa trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động và thực hiện chưa đầy đủ quy định pḥng chống cháy nổ.

Đặc biệt, gần 70% chủ sử dụng lao không tham gia huấn luyện an toàn lao động hoặc tham gia không đầy đủ, 87 doanh nghiệp không tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho người lao động mới vào làm việc hoặc huấn luyện không đầy đủ…

Mục đích của chiến dịch thanh tra không phải chỉ nhằm xử phạt doanh nghiệp vi phạm và quan trọng hơn là hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo tốt các quy định về lao động việc làm, chăm lo đời sống người lao động, qua đó tăng năng suất lao động. Điều này thể hiện ở việc, trước khi tổ chức chiến dịch thanh tra, Bộ Lao động –TB&XH đă triển khai tuyên truyền pháp luật cho người lao động. và người sử dụng lao động. Chính v́ vậy mà ở một số doanh nghiệp khi kiểm  tra, mức độ vi phạm đă giảm hẳn so với đánh giá khảo sát ban đầu tại doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Tiến Tùng, quyền Chánh Thanh tra Bộ Lao động – TB&XH cho biết: “Chiến dịch thanh tra lao động trong ngành dệt may năm 2015 đă góp phần giúp cho Doanh nghiệp có được xác nhận tuân thủ pháp luật. Điều này có có nghĩa là sản phẩm làm ra không có yếu tố làm thêm giờ, không vi phạm các quyền của người lao động, đảm bảo tuân thủ quy định an toàn vệ sinh lao động…Đây là những “chứng chỉ” quan trọng khi tham gia vào thị trường xuất khẩu hàng dệt may - lĩnh vực được hưởng lợi nhiều khi VN tham gia TPP.
TH
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE