THI ĐUA - KHEN THƯỞNG
Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tôn vinh CNLĐ, cán bộ CĐCS tiêu biểu.

Ngày cập nhật: 23/07/2019

   

Vừa qua Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tôn vinh công nhân lao động và cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và đón nhận bằng khen của Chính phủ. Dự có các đồng chí: Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Văn Chiến; Nguyễn Thị Nga – phó giám đốc Sở NN&PTNT.

Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT hiện có 2.248 đoàn viên, CNVCLĐ sinh hoạt tại 24 CĐCS với đặc thù của ngành do vậy mà đoàn viên, CNLĐ ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề lao động phức tạp khác nhau, CNLĐ chủ yếu làm việc trực tiếp trên đồng ruộng, các công trình thủy lợi, luôn phải đối mặt với nguy cơ, rủi ro cao như: mưa, bão, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh, hóa chất độc hại. Trong những năm qua Công đoàn ngành đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo vận động CNVCLĐ tích cực trong lao động và làm tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu “ Năng suất chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; Chung sức xây dựng nông  thôn mới…Thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu Ngành nông nghiệp; phong trào “Thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và PTNN”, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng đạt được nhiều kết quả và có sức lan tỏa trong CNVCLĐ. Trong 3 năm qua đã có 165 đề tài nghiên cứu khoa học, 82 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng trong lao động, sản xuất làm lợi và tiết kiệm hàng chục tỷ đồng. Nhiều cán bộ, đoàn viên, CNLĐ được đào tạo, bỗi dưỡng kiến thức về quản lý, nghề nghiệp, ba năm đã có 886 CNLĐ được thi nâng bậc, tay nghề ở các lĩnh vực: cơ khí, thủy lợi, chế biến nông, thủy hải sản.

 

Đồng chí Bùi Xuân Vinh (bên phải) - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 cho tập thể CĐ ngành NN&PTNT.

Thông qua các phong trào thi đua đoàn viên, CNVCLĐ ngày càng khẳng định rõ vai trò nòng cốt trong sự phát triển kinh tế của ngành, đồng thời thay đổi về cách nghĩ, cách làm. Từ thực tế các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiến tiến trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Tại hội nghị Công đoàn ngành đã tôn vinh, tuyên dương 31 CNLĐ và cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, trao và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công đoàn ngành, bằng khen của UBND tỉnh cho 01 cá nhân; Bằng lao động sáng tạo cho 03 cá nhân, kỷ niệm chương của Tổng liên đoàn cho 02 cá nhân.

Bá Mạnh
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE