XÂY DỰNG CĐCS VỮNG MẠNH
Công đoàn Các khu công nghiệp gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Ngày cập nhật: 12/07/2019

   

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Thái Bình trong việc đẩy mạnh các phong trào trong các CĐCS lập thành tích chào mừng 90 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Sáng ngày 12.7 Tại Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh Thành phố Thái Bình. Công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức gắn biển công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương – phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Bùi Duy Thọ - Phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh; Phạm Văn Đạt – phó giám đốc công ty; các đồng chí Trưởng các Ban của LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo công đoàn các khu công nghiệp…

Công trình gắn biển là “Dây chuyền sản xuất sợi Polyester 2” của công ty TNHH Hợp Thành. Đây là đơn vị chuyên sản xuất mặt hàng sợi Polyester phục vụ cho ngành dệt trong nước và xuất khẩu sang các nước Châu âu, Hoa kỳ, các nước Asian và đây cũng là một quy trình sản xuất rất mới ở Việt Nam đặc biệt là ở tỉnh Thái Bình vì đây là “Ngành sản xuất sợi từ phế liệu nhựa bỏ đi”. Theo ông Phạm Văn Đạt – Phó giám đốc, chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Thực hiện chủ trương tái cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, tạo thêm vị trí, việc làm mới cho người lao động. Đầu năm 2018 Công ty quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất sợi Polyester 2 với tổng kinh phí đầu tư là 230 tỷ đồng, dây chuyền công nghệ gồm 5 tổ hợp liên hoàn. Sau khi đi vào hoạt động sẽ cho ra 60 tấn sợi/ngày/đêm, tạo việc làm cho trên 700 CVNLĐ với mức thu nhập từ 7 triệu – 7,5 triệu/người/tháng.


Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình sản phẩm
           Xác định đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, phức tạp do khối lượng công việc nhiều, thời gian thi công gấp rút. Song Ban giám đốc công ty đã trao đổi cùng Ban chấp hành công đoàn công ty và nhà thầu đưa nhiệm vụ công trình lắp dặt dây chuyền 2 của nhà máy là công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 50 học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

 

Sau 8 tháng thi công đến nay dây chuyền sản xuất sợi Polyester 2 đã hoàn thành và đi vào hoạt động đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch, chất lượng đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Đây là công sức cố gắng của cả tập thể CNLĐ toàn công ty. Việc dây chuyền sản xuất sợi Polyester 2 đưa vào hoạt động theo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn, tiết kiệm đã tạo công ăn, việc làm cho nhiều CNLĐ cũng là động lực cho doanh nghiệp tiếp tục đi lên đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Bá Mạnh
Các tin khác cùng chủ đề
 
  • VIDEO
Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường l...
  • CHUYÊN MỤC
  • LIÊN KẾT WEBSITE